Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Cô giáo trường mầm non quốc tế nhốt trẻ vào tủ quần áo

Mới đây, một phụ huynh học sinh đã phát hiện cô giáo tại cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point (Tây Hồ, Hà Nội) phạt con mình bằng cách nhốt vào tủ quần áo.

 

Sự việc được phát hiện khi chị L.M.L. – phụ huynh có con đang theo học tại lớp Panda của cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point (tại 24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội) nhận thấy gần đây con gái chị có biểu hiện sợ đi học, sợ khi nói đến cô giáo.

Do đó, chị L. đã đề nghị xem camera của lớp học nhưng bị nhà trường từ chối. Sau nhiều lần cương quyết, nhà trường mới cung cấp cho chị L. đoạn trích xuất từ camera lớp học ngày 5/8. Từ những đoạn ghi hình ở camera, chị L. đã phát hiện cô giáo nhốt con mình vào tủ quần áo.

Sau khi sự việc được phụ huynh phát hiện, trên trang web của trường mầm non Canada Maple Bear phát đi thông báovà lời xin lỗi về hành vi sai trái của cô giáo tại cơ sở Maple Bear Westlake Point trong kỷ luật học sinh.

“Chúng tôi rất đau lòng khi nhận được video clip về việc cô giáo của lớp Panda Bears có hành vi hoàn toàn sai trái, phi sư phạm trong thực hiện kỷ luật học sinh tại cơ sở Maple Bear Westlake Point. Cụ thể, giáo viên dọa cháu bằng việc nhốt cháu vào tủ quần áo rồi đóng cửa lại trong khoảng 50 giây vì thấy cháu nghịch, không nghe lời…”, thông báo trên lý giải việc nhốt trẻ.

Cô giáo nhốt trẻ vào tủ cũng bị xử lý kỷ luật ở mức cao nhất là sa thải. 

Hình ảnh trích xuất từ camera lớp học cho thấy cháu bé bị giáo viên phạt nhốt vào tủ đồ.

Liên quan đến sự việc, chiều 19/8, ông Lê Hồng Vũ – Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết, Phòng đã giải quyết sự việc này ngay sau khi nhận được thông tin; đồng thời, yêu cầu trường họp với phụ huynh học sinh toàn trường, xin lỗi gia đình và cháu bé bị nhốt.

Theo ông Vũ, thực tế trước khi xảy ra vụ việc, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ trước đó cũng đã phát hiện cơ sở này chưa đủ điều kiện hoạt động.

Khoảng 2 tuần trước, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ đã đến kiểm tra tại trường này về cơ sở vật chất, hồ sơ pháp lý trước khi vào năm học mới. Ngay tại thời điểm đó, Phòng cũng đã xem xét về hoạt động của trường này khi các điều kiện về cơ sở vật chất và hồ sơ pháp lý không đầy đủ.

“Hiện nay, thêm vụ việc này, chúng tôi sẽ xử lý triệt để. Sự việc xảy ra đáng tiếc và rất bất ngờ vì Phòng thường xuyên kiểm tra các trường về chất lượng giáo viên”, ông Lê Hồng Vũ nói và khẳng định trong tuần sẽ rút giấy phép, không cho trường hoạt động tiếp, yêu cầu đóng cửa sau sự việc này”.

Được biết, hệ thống Maple Bear đã hoạt động ở Việt Nam trong 10 năm. Sự việc xảy ra tại cơ sở Maple Bear Westlake Point, làm ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh trong lớp, làm phụ huynh lo lắng, cũng như uy tín của các giáo viên khác trong các trường Maple Bear.

 

Theo Công Lý.

Nên đọc