Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc mừng các nhà báo lão thành

Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, sáng 18/6/2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đến thăm và chúc mừng một số nhà báo có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng hoa nhà báo Nguyễn Trọng Xuất. Ảnh: VGP

Thủ tướng đã đến thăm hỏi, tặng quà nhà báo Nguyễn Trọng Xuất, nguyên Phó trưởng Ban Tuyên huấn Khu Sài Gòn – Gia Định, Chủ nhiệm CLB truyền thống kháng chiến khối nhà báo cao tuổi; nhà báo Mã Diệu Cương, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh; nhà báo Nguyễn Thị Hằng Nga, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh và thăm Nghệ sĩ ưu tú Thanh Đính, người có nhiều bài viết cho nền âm nhạc Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa nhà báo Mã Diệu Cương. Ảnh: VGP

Gửi lời thăm hỏi thân thiết, lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các nhà báo, Thủ tướng bày tỏ sự tri ân, ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những đóng góp to lớn của các nhà báo lão thành đối với sự phát triển của đất nước, của Thành phố Hồ Chí Minh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa nhà báo Nguyễn Thị Hằng Nga. Ảnh: VGP

Qua đây, Thủ tướng muốn nhắn gửi các nhà báo trẻ hãy noi gương các bậc làm báo tiền bối, viết tiếp trang sử vàng của báo chí cách mạng Việt Nam, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, với tinh thần “tuổi càng cao, chí càng cao”, các nhà báo khẳng định sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự phát triển của báo chí cách mạng nước nhà, cho sự phát triển đất nước, cũng như mong muốn những nhà báo trẻ tiếp tục rèn đức, luyện tài, có những bài viết sắc sảo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa Nghệ sĩ ưu tú Thanh Đính. Ảnh: VGP

Nhân dịp này, nhà báo Nguyễn Trọng Xuất đã tặng Thủ tướng cuốn sách “Một thời làm báo”, cuối hồi ký mới xuất bản của các nhà báo cao tuổi Thành phố Hồ Chí Minh.

* Cũng trong ngày 18/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả hai năm triển khai thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu.

Đây được xem là diễn đàn có quy mô lớn về phát triển Đồng bằng sông Cửu Long, nhằm đánh giá những việc đã làm được, chưa làm được và những khó khăn, vướng mắc; xác định được các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, trọng điểm trong thời gian tới; tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong hành động của các cấp, các ngành, địa phương và người dân.

Hội nghị lần này thể hiện cam kết mạnh mẽ của Chính phủ đối với sự phát triển của vùng đồng bằng chiếm 20% dân số cả nước, đóng góp 18% cho GDP quốc gia nhưng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu.

Tại hội nghị hôm nay, các đại biểu sẽ nghe các phát biểu, tham luận của các bộ, ngành, một số đối tác phát triển, lãnh đạo các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long; đại diện các nhà khoa học, doanh nghiệp đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 120, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Theo PV/Công Luận.

Nên đọc