Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

TP.HCM, Đồng Nai, Đồng Tháp tiếp tục cho học sinh nghỉ đến 16/2

Chiều 6/2, đại diện Sở GDĐT TP.HCM cho biết, Thường trực UBND TP.HCM đã thông qua tờ trình của Sở về việc cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus Corona.

Học sinh TP.HCM, Đồng Nai, Đồng Tháp tiếp tục được nghỉ học do dịch virus Corona

Văn bản cho học sinh nghỉ học do ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM ký. Trước đó, sáng 6/2, Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn ký tờ trình gửi Thường trực UBND thành phố xem xét kéo dài thời gian tạm nghỉ cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố đến hết 16/2. Đề xuất này đã được Sở GDĐT TP.HCM lấy ý kiến, thống nhất về chuyên môn với với Giám đốc Sở Y tế. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus Corona, học sinh nghỉ để nhằm phòng, chống dịch xâm nhập, lây lan ở môi trường học đường, đảm bảo cho sức khỏe của học sinh…

Giám đốc Sở GDĐT Đồng Nai Huỳnh Lệ Giang cho hay, lãnh đạo tỉnh đã đồng ý về chủ trương cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm một tuần nữa. Chiều nay, Sở GDĐT tham mưu bằng văn bản để trình UBND tỉnh ký và ban hành. Giám đốc Sở GDĐT Đồng Nai đề nghị cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên làm tốt công tác phòng chống dịch, vệ sinh trường học, nhưng phải bình tĩnh, tránh gây hoang mang. Cần tỉnh táo trước tin đồn thất thiệt về dịch, đồng thời tuyệt đối không đăng lên mạng xã hội thông tin không chính xác về dịch, nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương thống nhất với đề xuất của lãnh đạo Sở GDĐT, cho phép học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn tỉnh được nghỉ học thêm một tuần nữa (đến 16/2). Ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở GDĐT Đồng Tháp khẳng định, nghỉ học thêm một tuần không ảnh hưởng học sinh, vì vẫn nằm trong giới hạn cho phép, việc tổ chức học bù không có trở ngại. Ông Liêm đề nghị các cơ sở giáo dục tổ chức trực, bảo vệ trường, vệ sinh trường lớp, tuyên truyền cho học sinh biện pháp vệ sinh và phòng, chống bệnh; thông tin đến cha mẹ hiểu được cách phòng chống dịch bệnh này.

 

Theo Dân Việt.

Nên đọc