Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Mang hộ chiếu Việt Nam có thể du lịch 49 quốc gia và cùng lãnh thổ

Việt Nam nằm trong nhóm các nước được đi lại thoải mái tới 49 quốc gia và cùng lãnh thổ mà không cần visa hoặc chỉ sử dụng visa on arrival.

Mới đây, theo bảng xếp hạng Passport Index mới, hộ chiếu Việt Nam thuộc nhóm 77, được phép đi lại không cần visa hoặc chỉ phải xin visa on arrival (visa xin cửa khẩu với tỷ lệ thành công gần như 100%) tới 49 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới. Nằm cùng nhóm với Việt Nam có Guinea Bissau, Ấn Độ, CH Chad, Campuchia, Turkmenistan.

Mang hộ chiếu Việt Nam có thể du lịch 49 quốc gia và cùng lãnh thổ

Ảnh minh họa

Trong đó, Singapore và Đức là hai quốc gia có cuốn hộ chiếu mạnh nhất thế giới khi người dân của hai nước này có thể đi lại trong phạm vi 159 quốc gia và vung lãnh thổ trên toàn cầu mà không phải làm visa hoặc chỉ xin visa tại cửa khấu. Đặc biệt, hộ chiếu Đức cho phép đi lại thuận tiện vào 159 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 125 hoàn toàn miễn, và 34 visa on arrival, trong khi đó Singapore là 122 visa được miễn và 37 visa on arrival.

Trong bảng xếp hạng cách đây gần 5 tháng, Singapore chỉ đứng vị trí thứ hai do chưa đạt được một số thỏa thuận trong vấn đề miễn visa với Ukraina. Sau khi các thỏa thuận về điều khoản visa đạt được giữa hai quốc gia, công nhân hai nước này được du lịch qua lại lẫn nhau mà chỉ cần xin visa on arrival, thời hạn tối đa 15 ngày.

Mang hộ chiếu Việt Nam có thể du lịch 49 quốc gia và cùng lãnh thổ

Ở một bảng xếp hạng tương tự của Henley & Partners Visa Restrictions Index công bố năm ngoái, Singapore đứng hạng 5 toàn cầu, trong khi Đức vẫn luôn là quốc gia dẫn đầu. Chỉ số về hộ chiếu các quốc gia trên thế giới thường được cập nhật thường xuyên để phục vụ các chương trình đầu tư và định cư.

Theo Hà Thu/Công Lý
Nên đọc