Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Văn tế khấn lễ tổ tiên ngày Rằm tháng Bảy

Rằm tháng Bảy là một trong những lễ lớn trong truyền thống, phong tục của người Việt. Những mâm cỗ và bài văn khấn khấn lễ tổ tiên ngày rằm tháng bảy để bày tỏ tấm lòng thành của con cháu với tổ tiên.

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Kính lạy Tổ tiên nội ngoại và chư vị hương linh!

Hôm nay là ngày Rằm tháng Bảy năm…..

Gặp tiết Vu lan vào dịp Trung nguyên, nhớ đến Tổ tiên ông bà cha mẹ đã sinh thành ra chúng con, gây dựng cơ nghiệp, xây đắp nền nhân, khiến nay chúng con được hưởng âm đức. Do vậy cho nên nghĩ đức cù lao khôn báo, cảm công trời biển khó đền. Chúng con sửa sang lễ vật, hương hoa kim ngân và các thứ lễ nghi bầy trước linh tọa. Thanh tâm kính mời:

Các cụ Cao Tằng Tổ khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Bá thúc đệ huynh, cô di tỷ muội và tất cả hương hồn trong nội tộc, ngoại tộc của họ…….

Cúi xin thương xót con cháu, linh thiêng giáng về linh sàng chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho con cháu mạnh khỏe, bình an, lộc vượng tiếng gia đạo hưng long, hướng về chính giáo.

Tín chủ lại mời: Các vị vong linh y thảo phụ mộc, phảng phất ở trong đất này. Nhân lễ Vu lan giáng tới linh tọa, chiêm ngưỡng tôn thần, hâm hưởng lễ vật, độ cho tín chủ muôn sự bình an, sở cầu xứng ý.

Dãi tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo

* Thượng tọa: Thích Viên Thành – Trích văn khấn nôm truyền thống – NXB Thanh Hóa.

Theo Hoàng Mai(TH)/ Dân Việt

Nên đọc