Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Ảnh: Lai dắt tàu ngầm 186 – Đà Nẵng vào quân cảng Cam Ranh

Ngày 5.2, tàu ngầm Kilo 186 – Đà Nẵng đã được hạ thủy và lai dắt thành công vào quân cảng tàu ngầm thuộc Lữ đoàn 189, Quân chủng hải quân (tại Căn cứ quân sự Cam Ranh, Khánh Hòa).

Việc thực hiện các bước để lai dắt tàu ngầm kilo 186 – Đà Nẵng được thực hiện từ 4 giờ sáng 5.2 sau khi tàu mẹ thực hiện xong việc đánh chìm khoang hàng để hạ thủy tàu ngầm.

Các tàu chuyên dụng dùng cẩu và dây tách rời tàu ngầm Kilo 186 – Đà Nẵng khỏi tàu mẹ Rolldock Star và lai kéo về Cảng tàu ngầm thuộc Lữ đoàn 189, Quân chủng Hải quân Nhân dân Việt Nam (tại vùng 4 Hải Quân, Cam Ranh, Khánh Hòa).

Với sự hộ tống của các tàu chuyên dụng, tàu ngầm Kilo Đà Nẵng với lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trên nóc lừng lững tiến sát vào quân cảng, hụ vang tiếng còi hơi chào quân cảng.

Đến 10h45 phút cùng ngày, “hố đen đại dương” Kilo Đã Nẵng đã được đưa vào nằm gọn trong Cảng tàu ngầm thuộc Lữ đoàn tàu ngầm 189, nơi có 4 tàu Kilo Hà Nội, Kilo TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Khánh Hòa đang neo đậu.

Việc bàn giao tàu ngầm Kilo Đà Nẵng sẽ được thực hiện sau Tết Nguyên đán và lễ thượng cờ sẽ được tổ chức khi chiếc tàu thứ 6 (dự kiến đặt tên Bà rịa – Vũng tàu về đến Việt Nam).

Chùm ảnh lai dắt thành công tàu ngầm kilo 186 – Đà Nẵng do PV báo Dân Việt thực hiện sáng 5.2:

anh: lai dat tau ngam 186 - da nang vao quan cang cam ranh hinh anh 2

anh: lai dat tau ngam 186 - da nang vao quan cang cam ranh hinh anh 3

anh: lai dat tau ngam 186 - da nang vao quan cang cam ranh hinh anh 4

anh: lai dat tau ngam 186 - da nang vao quan cang cam ranh hinh anh 5

anh: lai dat tau ngam 186 - da nang vao quan cang cam ranh hinh anh 6

anh: lai dat tau ngam 186 - da nang vao quan cang cam ranh hinh anh 7

.

Theo Mai Khuê/Dân Việt

Nên đọc