Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Tiền Giang: Kho sầu riêng bị hỏa hoạn thiệt hại tiền tỷ, sau 3 tháng hiện trường vẫn chưa được giải quyết ?

 Công ty THNH Rồng Hoa Thái thuê kho của người dân và gây ra hỏa hoạn rồi để mặc hiện trường 3 tháng, không đến giải quyết vụ việc, khắc phục hiện trường cũng như khắc phục hậu quả. Chính quyền Tiền Giang có bó tay !?

Ông Ngô Tấn Lâm, người dân ở ấp Bình Thanh, xã Tam Bình, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) vừa gửi đơn đến UBND và các cơ quan có thẩm quyền ở địa phương, khiếu nại vụ hỏa hoạn thiêu rụi kho chứa trái sầu riêng của ông đến nay 3 tháng vẫn chưa được giải quyết hiện trường. Đồng thời, ông Ngô Tấn Lâm làm hồ sơ khởi kiện Công ty TNHH Rồng Hoa Thái – đơn vị thuê kho chứa sầu riêng, tổ chức thi công bất cẩn làm cháy kho này.

 Hiện trường vụ cháy vẫn để ngổn ngang

Trước đó, trưa ngày 6/12/2017, kho sầu riêng 3.000 mét vuông do Công ty THNH Rồng Hoa Thái quản lý bỗng dưng bốc cháy từ phía sau. Ngọn lửa bùng phát dữ dội, dù đã được Phòng cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ – Công an Tiền Giang huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều xe chuyên dụng đến chữa cháy nhưng đám cháy không được dập tắt ngay. Sau 10 giờ chiến đấu với ngọn lửa, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Toàn bộ tài sản trong kho đều bị ngọn lửa thiêu rụi, thiệt hại khoảng 3 tỷ đồng. Nguyên nhân gây ra hỏa hoạn là do ông ty THNH Rồng Hoa Thái thuê người vào sửa chữa kho. Trong quá trình hàn điện, các thợ hàn bất cẩn để ngọn lửa lan ra cháy kho.

 Vụ cháy xảy ra trưa ngày 6/12/2017

Kho chứa trái sầu riêng này do ông Ngô Tấn Lâm, người dân ở ấp Bình Thanh, xã Tam Bình, huyện Cai Lậy đầu tư xây dựng và cho Công ty THNH Rồng Hoa Thái thuê dài hạn. Ông Ngô Tấn Lâm bức xúc vì sau vụ cháy 3 tháng, cơ quan công an tỉnh Tiền Giang vẫn chưa cung cấp cho ông biên bản hiện trường, kết quả điều tra. Riêng ông Trương Dĩ Kiện, Giám đốc Công ty THNH Rồng Hoa Thái cũng không đến giải quyết vụ việc, khắc phục hiện trường. Hiện tại, hiện trường sau vụ cháy vẫn ngổn ngang, có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, gây khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của gia đình ông Ngô Tấn Lâm. Ông Đặng Văn Lâm, Chủ tịch UBND xã Tam Bình, huyện Cai Lậy cho biết: đã gửi văn bản mời Giám đốc công ty THNH Rồng Hoa Thái nhiều lần vẫn không đến, gọi điện thoại cũng không nghe máy(?).

Congluan.vn sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Theo Thái Sơn – Nhật Trường/Công Luận

Nên đọc